Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc

Kiến trúc là một môn khoa học và nghệ thuật, đưa cái đẹp  vào đời sống, mang tính sáng tạo không gian, dựa trên nhu cầu, sở thích của từng chủ đầu tư để mang đến một công trình hoàn thiện. Thiết kế kiến trúc bao gồm thiết kế hình dáng bên ngoài công trình và phân bố chức năng, công năng cho không gian bên trong công trình. Một công trình đẹp phải đáp ứng được cả ba yếu tố: công năng đảm bảo, thẩm mỹ kiến trúc và có tính sáng tạo, bền vững của kết cấu.

Kiến trúc sư – người làm nghề thiết kế phải có kinh nghiệm thiết kế và thi công thực tổng hợp tất cả các kiến thức xã hội về khoa học, phong thủy, thẩm mỹ, vật liệu, kết cấu, điện nước,…vào trong thiết kế. Đem lại cho chủ đầu tư sự tư vấn tốt nhất, phù hợp nhất với ý đồ, khu đất và điều kiện tài chính. Đưa ra bản thiết kế sau khi thống nhất được ý tưởng đảm bảo cho việc thi công công trình thuận lợi nhất.

Một bộ hồ sơ thiết kế bao gồm 3 phần: Kiến trúc, kết cấu, điện nước. Mỗi phần sẽ đi sâu vào thể hiện các chi tiết để người thi công và chủ đầu tư dễ dàng  nhận biết các đối tượng trong bản vẽ.

Theo quan niệm cũ, người ta chỉ tập trung vào hình thức bên ngoài công trình mà không quan tâm tới công năng sử dụng bên trong hay yếu tố phong thủy (hướng nắng, hướng gió, bếp, bàn thờ). Dẫn đến tình trạng nội thất bên trong bị bố trí lộn xộn thiếu thẩm mỹ khi kê đồ, phải sửa chữa khi đưa vào sử dụng. Công trình bị thiếu sáng, gió, kỹ thuật bên trong không được đảm bảo.

Để khắc phục tình trạng này Đội ngũ thiết kế của KEYS sẽ dựa trên hiện trạng khu đất để xác định cách bố trí mặt bằng, dựa trên phong thủy để quyết định các yếu tố hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn thờ,… phù hợp với tuổi của Chủ đầu tư. Các yếu tố như kê đồ nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến việc chia công năng, kiến trúc, kết cấu, điện nước cho ngôi nhà. Việc thiết kế từ lõi (bố trí nội thất) để cho ra bản thiết kế công trình, là hướng thiết kế chuẩn xác trong nghệ thuật thiết kế nhà

Bình luận