Biệt thự Mr.Huấn – Đông Anh

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Keys lựa chọn phong cách thiết kế Tân cổ điển cho dự án này, mang đến một không gian Châu Âu giữa ngoại thành Hà Nội. Khu sinh thái sang trọng và hoành tráng là điểm nhấn, nổi bật giữa không gian còn hoang sơ và chưa được khai thác nhiều về du lịch.

14

Tân cổ điển là sự đơn giản hóa kiến trúc cổ điển, lấy những bức tường, hàng cột làm trọng tâm và làm nổi bật bản chất chi tiết của các bộ phận đó. Các hoa văn điêu khắc đơn giản nhưng tinh tế, kết hợp với ánh sáng được tăng lên, chiều và góc nhìn được mở rộng.

13 11   5 4 3

Kiến trúc của khu tiếp khách trong tổng thể khu sinh thái Dacaso được thiết kế đăng đối hoàn toàn. Từ hệ cột, mái vòm, đến hệ thống cửa sổ lớn lấy sáng đều đối xứng nhau qua trục chính. Điểm nhấn chính là tác phẩm điêu khắc đặt trên phần mái công trình, gợi nhớ đến những bức phù điêu nổi tiếng thời Phục hưng thế kỉ 18, 19.

Ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong vẻ đẹp kiến trúc của công trình. Ngoài ánh sáng tự nhiên, KTS đã khéo léo bố trí hệ thống đèn điện để tạo hiệu ứng đẹp mắt. Ngay cả khi trời tối thì khu vực đài phun nước chính giữa công trình vẫn hoàn toàn lung linh và huyền ảo bởi ánh sáng được đặt rất hợp lý, tạo cảm giác như ánh sáng cũng chảy cùng dòng nước.

108Do đặc thù công trình đây là nơi chỉ tập trung để gia chủ tiếp đón khách quan đến thăm, nên mặt bằng nội thất được bố trí đơn giản, chủ yếu chỉ gồm hệ thống bàn ghế , kệ và tủ lớn.

15 16 17 18 19 20 21 22 23

Xem thêm chi tiết:

Thiết kế Nội thất Kiến trúc: Biệt thự Mr.Huấn – Đông Anh

Bình luận